Xu hướng tìm việc làm tại Đà Nẵng

304 Lượt xem

Trong quá trình tìm kiếm việc làm tại Đà Nẵng, mỗi người đều có những thế mạnh riêng và nhất định của mình, bằng cấp hay không chưa phải là yếu tố quyết định để nói lên tất cả. Bạn có rất nhiều cơ hội để tìm việc làm tại Đà Nẵng, vậy chúng ta cùng tìm hiểu về xu hướng việc làm tại đây xem thế nào nhé.

Thị trường việc làm tại Đà Nẵng:

Hàng năm, Đà Nẵng đón trung bình trên 5 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước nhờ vào những lợi thế về vị trí và địa lý tuyệt đẹp, thuận lợi mà thiên nhiên ban cho và xu hướng này không ngừng gia tăng theo thời gian. Do đó, sự phát triển của ngành du lịch - khách sạn là một hệ quả tất yếu.

Ở thành phố Đà Nẵng tập trung rất nhiều khách sạn và resort lớn cao cấp như: Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort, Furama resort, khách sạn Mường Thanh,... nơi đây luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên trên nhiều vị trí với số lượng lớn, liên tục, mức lương vô cùng hấp dẫn. Trong tương lai, thị trường việc làm ngành du lịch khách sạn hứa hẹn sẽ còn phát triển và đòi hỏi nhu cầu cung ứng nguồn lao động có trình độ vào kinh nghiệm ngày một cao. Đây chính là cơ hội cho những bạn trẻ đang học tập và sinh sống tại thành phố Đà Nẵng.

việc làm tại đà nẵng 1

Tại Đà Nẵng, điểm trường đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đó chính là Đại học Đà Nẵng với đa dạng các chuyên ngành đào tạo chuyên sâu như: tài chính ngân hàng, ngoại ngữ, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, ... hứa hẹn là nguồn cung cấp và đạo tạo đội ngũ nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và đông đảo nhất.

Các hội chợ về việc làm tại Đà Nẵng cũng thường xuyên được tổ chức hứa hẹn mang đến chơ hội việc làm cho nhiều người lao động đang tìm kiếm việc làm và nhất là đối với các bạn sinh viên đang chuẩn bị ra trường, cần tìm kiếm công việc và định hướng cho sự nghiệp của bản thân.

Một số công việc làm thêm hấp dẫn tại Đà Nẵng: 

- Nhân viên bán hàng: 

Đà Nẵng là một trong những điểm du lịch lớn của cả nước với hàng triệu lượt khách mỗi năm, do đó, khách đến thăm quan du lịch và nghỉ dưỡng tại đây sẽ có nhu cầu mua bán những món quà lưu niệm, đặc sản để mang về làm quà. Các cửa hàng mọc lên nhan nhản nên kéo theo đó là như cầu tuyển dụng nhân viên tăng lên, đây là công việc hấp dẫn với những bạn sinh viên có nhu cầu làm thêm theo ca. Nhân viên bán hàng có thể bán tại các cửa hàng trên những khu phố tấp nập hoặc tại các điểm du lịch, công viên nơi tập trung lưu lượng người qua lại một cách đông đúc.

- Nhân viên lễ tân nhà hàng khách sạn:

Những khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng luôn đòi hỏi nhu cầu về nhân viên với số lượng lớn và liên tục. Với những công việc như nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên buồn phòng,... Để làm được công việc nhân viên lễ tân, bạn cần phải chăm chút đến ngoại hình để có thể đạt được những yêu cầu nhất định của công việc này, đồng thời cũng cần có những kỹ năng nhất định về giao tiếp, về ngoại ngữ,... Nếu ở những khách sạn hay khu nghỉ dưỡng đòi hỏi yêu cầu cao thì bạn có thể tham khảo công việc tại các khu homestay hoặc khu ăn uống,...

việc làm tại đà nẵng 2

- Hướng dẫn viên du lịch:

Là thành phố du lịch trẻ trung hiện đại và năng động bậc nhất Việt Nam, tại Đà Nẵng không thể thiếu hướng dẫn viên du lịch. Họ có thể làm việc cho các công ty du lịch hoặc chính tại một điểm du lịch nhất định nào đó. Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch thực thụ điều đầu tiên bạn cần có là những am hiểu về các địa danh mà mình dẫn đoàn, ngoài ra còn cần có kỹ năng hoạt ngôn, kỹ năng về ngoại ngữ giao tiếp thành thạo,...

- Nhân viên cắm hoa:

Đây là một công việc làm thêm hấp dẫn nhiều bạn sinh viên tham gia. Nhân viên có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, các khu resort, nghỉ dưỡng. Công việc mà họ phụ trách là cắm hoa tại các phòng riêng, khu vực công cộng của khách sạn, hơn nữa là phụ trách công việc trang trí cắm hoa tại các sự kiện, hội thảo, hội nghị. 

Cách để tìm việc làm tại Đà Nẵng lương cao dù không có bằng cấp:

Bằng cấp hiện nay không thể đánh giá được hết trình độ và khả năng thực sự của một người là giỏi hay kém trong khi tìm việc làm. Bản thân mỗi người đều có những thế mạnh nhất định cho riêng mình và có những định hướng khác nhau trong công việc, chỉ có mục tiêu giống nhau là thành công trong công việc mà thôi. 

Bởi vậy mới nói bằng cấp không phải là yếu tố quyết định đến công việc, ở đây kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn mới là yếu tố tiên quyết đối với nhà tuyển dụng khi tuyển chọn ứng viên cho mình. Việc bạn có bằng cấp giúp bạn tìm được một công việc nhanh chóng hơn và thích ứng với công việc hơn vì họ đã có quá trình học trên trường về nhiều kiến thức chuyên môn và cả kỹ năng, còn có kinh nghiệm chắc chắn và chuyên sâu mới có thể tiến xa được trên con đường phát triển sự nghiệp. 

Việc không có bằng cấp so với những người khác thì chỉ có thể làm bạn chậm hơn họ một chút thôi nhưng tiềm năng của bạn còn là vô hạn, bạn nên tự tin hơn về điều đó. Việc bạn có nền tảng vững chắc và những kinh nghiệm tuyệt vời sẽ tốt cho việc định hướng một công việc ổn định có mức lương cao để bạn có thể gắn bó lâu dài. Ngay cả khi bạn làm không lương thì cũng nên lựa chọn những công việc mà bản thân mình yêu thích nhất, không nên nhìn vào thực tại mà so bì đôi chút với người khác, việc bạn cần làm là phải không ngừng cố gắng nỗ lực để đạt được thành công cho riêng mình.

việc làm tại đà nẵng 4

- Tìm lời khuyên từ mọi người xung quanh.

Việc bạn ra quyết định dựa trên việc bạn phải có những đánh giá và nhận định về sự việc đó trước khi quyết nó. Để có được những quyết định đúng đắn nhất thì bạn nên nghe theo những lời khuyên từ nững người đã có kinh nghiệm trước bạn, họ từng trải và am hiểu hơn, có nhiều các nhìn nhận và đánh giá hơn bạn. Từ đó bạn sẽ biết được mình bên bắt đầu từ đâu, đi theo hướng nào, phát triển như thế nào để hợp lý nhất. Dựa trên những lời khuyên để chọn lọc ra những điều phù hợp với bản thân qua đó sẽ đem lại hiệu quả khi tìm việc làm tại Đà Nẵng với mức lương cao.

- Tự học:

Hiện nay với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, bạn có thể tự tìm kiếm thông tin và trau dồi kiến thức cho mình thông qua mạng internet. Nếu bạn không thể có được những lười khuyên từ những người xung quanh, hoặc không đủ chi phí để theo học những khóa học tại các trung tâm đào tạo thì thay vào đó học tự học qua mạng internet, cách thức này được rất nhiều người áp dụng hiện nay và nó cũng đem lại hiệu quả cao cho bạn. Có rất nhiều những website cung cấp và chia sẻ những kiến thức liên quan tới ngành học của bạn và những thông tin vô cùng bổ ích bạn có thể nhận được một cách hoàn toàn miễn phí. Việc bạn cần làm là phải tận dụng tối đa nó và phát huy hết khả năng tự học của bản thân khi tham gia học online, chắc chắn như vậy bạn có thể thu được những kiến thức không nhỏ cho quá trình tìm việc làm. 

- Vừa tự học vừa tự làm:

Đây là cách mà nhiều người lựa chọn để vừa có thời gian học tập, vừa có nguồn chi phí để chi trả cho những khoản học tập hay đời sống sinh hoạt. Việc vừa học vừa làm cho bạn nhiều cơ hội và tận dụng thời gian một cách triệt để nhất có thể. Không chỉ tham gia vào các khóa đào tạo về lý thuyết mà bạn còn có thể suy nghĩ việc đi học ở cả những trung tâm đào tạo chuyên về thực hành và trải nghiệm để nâng cao tay nghề. 

- Không ngừng rèn luyện kỹ năng giao tiếp: 

Bạn có khả năng giao tiếp tốt đã là một điểm cộng lớn, là ưu thế chiếm được thiện cảm với nhà tuyển dụng khi tham gia quá trình xin việc. Họ có thể không quan tâm đến vấn đề bằng cấp khi mà bản thân bạn đã bộc lộ được năng lực thực sự và kinh nghiệm từ thực tiễn. 

Để có thể trau dồi và hoàn thiện cũng như nâng cao được khả năng giao tiếp thì bạn nên hòa mình và tập thể để được tiếp xúc và giao tiếp với nhiều người hơn, hãy hòa đồng và thân thiện để tạo nên cho mình nhiều mối quan hệ tốt đẹp mới. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, việc bạn tham gia vào các câu lạc bộ, đội nhóm, đã giúp cho bạn có những trải nghiệm, sự học hỏi và tiếp xúc thực tiễn vô cùng quý giá rồi. Một bản CV sẽ hấp dẫn nhà tuyển dụng nếu bạn thể hiện được hết khả năng thực sự của mình về kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bản thân ở trong đó.

Hãy bày tỏ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có đam mê và trách nhiệm với công việc và luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu để có được thành công, chắc chắn sẽ không có nhà tuyển dụng nào có thể từ chối một ứng viên như bạn.

- Khai thác các ý tưởng mới: 

Việc chủ động đóng góp ý kiến cho công việc là điều vô cùng cần thiết khi bạn làm việc. Những ý tưởng độc đáo, sáng tạo sẽ đem lại lợi ích tố cho công việc hơn và giúp bạn nổi bật hơn hẳn những ứng viên có bằng cấp nhng chỉ đi theo lối mòn và không chủ động nắm bắt công việc. 
Với những lưu ý cho vấn đề tìm việc làm lương cao mà không cần bằng cấp ở Đà Nẵng, mọi người cần chú ý cân nhắc chính xác nhu cầu bản thân so với công việc đồng thời cần phải không ngừng nỗ lực trau dồi để hoàn thiện bản thân về mọi mặt. 

Hiện nay nền kinh tế đang phát triển một cách mạnh mẽ đi kèm với nó là mức yêu cầu chuyên môn rất cao. Nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi ở ứng viên những năng lực cao tương xứng với lương mà họ trả. Việt Nam có nguồn lao động rất dồi dào, nên tính cạnh tranh cũng rất cao. Bạn đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục với sự chuẩn bị tốt hơn, chắc chắn bạn sẽ đạt thành công.

Tìm việc làm tại Đà Nẵng không hề khó, đây là thị trường lao động tiềm năng với rất nhiều cơ hội về việc làm trong nhiều trình độ từ đại học, cao đẳng cho đến yêu cầu trình độ phổ thông. Chúc bạn sớm tìm được việc làm tại Đà Nẵng.