vnNewspot.com - Một vài lưu ý dành cho SV khi đi làm

600 Lượt xem

    Câu chuyện sinh viên làm thêm đã trở nên quá đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta. Thông qua quá trình đi làm thêm của mình các bạn sinh viên có thể trang trải cho mình rất nhiều khoản chi phí sinh hoạt phụ giúp gia đình và học hỏi thêm được rất nhiều kinh nghiệm cuộc sống xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết được đằng sau những lợi ích đó lại có rất nhiều vấn đề cần phải bàn đến. Vậy những vẫn đề đó là gì?  Nếu quan tâm có thể cùng chuyên mục tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Nhiều nhà tuyển dụng lừa đảo bằng những công việc nhẹ, lương cao

Tình trạng hay gặp nhất của sinh viên khi mà đi làm thêm đó chính là biết được tin việc làm ở đâu có công việc nhàn hạ, chỉ ngồi ở nhà làm việc vẫn nhận thu nhập cao thì sẽ ngay lập tức đăng ký chẳng hề xác nhận thông tin tuyển dụng đó như thế nào. Ngay lúc này, ở những trang web tìm việc làm có nhiều doanh nghiệp lừa đảo kèm theo thủ đoạn vô cùng khôn khéo như là những công ty giới thiệu việc làm, lợi dụng tính tin người, tâm lý muốn đi làm thêm của học sinh sinh viên để lừa đảo lấy tiền. Rất nhiều người lao động bị lừa đảo. Do đó phải chú ý đến những tin tức việc làm thêm như là ngày nay.

Một số lưu ý dành cho SV khi làm thêm

>>> Xem thêm: Yếu tố xác định ngành học phù hợp cho con

Đi làm thêm cho vui

Ai cũng sẽ có những ý định riêng khi đi làm thêm. Đó có thể là kiếm tiền trang trải tiền nhà trọ, hỗ trợ bố mẹ trong các khoản học phí hàng năm hoặc tham gia một khóa học chuyên ngành nào đó. Tuy nhiên, có nhiều bạn sinh viên làm thêm với mong muốn được đi làm thực tế, bổ sung tay nghề để mà khi học xong sẽ có thể xin được chỗ làm việc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có nhiều sinh viên đi làm với ý định chỉ để cho vui. Đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lệch, bởi vì việc này vừa phí phạm thì giờ và không hề hỗ trợ bạn tiến xa được trên con đường đời sau này. Đặc biệt sau này các bạn sẽ đối diện tới cuộc chiến tìm việc làm quyết liệt ngoài kia. Do đó, hãy cố gắng và coi việc làm thêm là một nhiệm vụ to lớn cạnh việc học tập trên trường của mình.

>>> Xem thêm: Cách tạo CV chuyên nghiệp trong giây lát

Luôn sẵn sàng thôi việc nếu mà cảm thấy stress

Bất kỳ công việc nào cũng có những khó khăn nên bạn cần phải học cách chịu đựng. Do vậy môi trường nào cũng phải có thời gian để mà thích ứng. Chọn được một công việc làm thêm không hẳn dễ dàng. Do đó, các bạn cần nỗ lực đừng có nhìn thấy một công việc nặng nhọc dẫn đến nản trí.
Có những lúc bạn đương làm một việc làm mà bạn thấy không hề thích hợp, trái lại sợ kiếm một việc làm bởi nhiều người ngại tìm việc làm thêm, làm quen đến môi trường khác. Nếu mà người tìm việc đương gặp tình trạng như vậy thì các bạn cần phải suy nghĩ lại.Việc đó sẽ rèn cho các bạn sự kiên nhẫn về giai đoạn tìm việc làm sau này nha.

Một vài chú ý đến SV khi làm thêm

 

>>> Xem thêm: Cách hủy gói cước Viettel đang dùng trên My Viettel đơn giản nhất

Chỉ thích đi làm, sao nhãng việc học

Chứng tỏ công việc làm thêm tốt thật tuy nhiên không phải vì thế bạn sao nhãng học tập. Nếu mà đi làm thêm đem lại kinh nghiệm ngược lại đi học giúp cho các em bổ sung kiến thức chuyên môn. Hãy biết cách cân bằng việc học hành và vấn đề làm thêm. Thử nghĩ xem giữa một bên sẽ là công việc thường thôi với mức lương tàm tạm và một bên chính là bằng tốt nghiệp các bạn lựa bên nào?

Sinh viên làm thêm sẽ là điều tốt tuy nhiên trong quá trình tìm việc làm và làm việc các em cần phải lưu ý một vài điều để tránh mắc sai lầm không đáng có. Cùng với rất nhiều tin đăng việc làm thời vụ mỗi ngày ngay những website tuyển dụng việc làm, hi vọng các bạn có thể lựa được cho mình một công việc thời vụ phù hợp với khả năng của các bạn. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: