vnNewspot.com - Cái giá đánh đổi của cái thời thiếu suy nghĩ

256 Lượt xem

Nếu luôn có bên mình tính quyết đoán và sự cống hiến hết mình vì công việc thì số phận chắc chắn sẽ trả lại tôi những điều tốt đẹp nhất!

Bản thân tôi là ai?

Là người con gái đã trải qua ba mươi cái sinh nhật rồi, nhưng vẫn đang quay cuồng để đi tìm kiếm việc làm trên con đường sự nghiệp riêng của chính mình. Tôi nhìn khắp mọi phía ở đâu cũng có khó khăn, đâu đâu cũng là hư không. Bạn của tôi, đứa đã sớm yên ấm bên ngôi nhà nhỏ, đứa lại đi chơi khắp mọi nơi, có đứa trở thành bà chủ nhỏ, lại có người say mê học Tiến Sĩ. Trong lúc đó, hazz chưa biết là bản thân thích cái gì, ngành gì phù hợp với tôi, đâu mới là điểm dừng chân cuối cùng, công việc ổn định không, chồng con cũng không. Chỗ nào cũng chỉ là những khoảng không vô hình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cv xin việc miễn phí thu hút

Tuổi 30 tôi lại bắt đầu tìm việc như HSSV vừa mới tốt nghiệp

 

Cái sai ở tuổi trẻ

Tuổi thanh xuân tràn đầy sức sống chính là những ngày tháng bản thân tôi tự kiêu, không lo âu, cứ mãi cho rằng nếu mình muốn điều gì thì chắc chắn sẽ có tất cả thế giới này. Thay vì việc nỗ lực theo đuổi 1 công việc làm ngược lại bốn tháng tôi đổi chỗ làm một lần mà không rõ là tại nguyên cớ gì. Đăng ký mọi hoạt động mình thích mà chẳng hề có dự định nào, việc gì cũng dang dở & không có được thành quả nào. Cái gì cũng thích vừa đi làm vừa đi học, lại còn tham gia hoạt động trường lớp – chẳng hề tự lượng được khả năng bản thân mình ra sao, chẳng hề biết cân bằng và thu xếp thời gian đến cuối cùng bỏ qua hết cơ hội việc làm của mình và không có một việc gì đi đến đâu cả.

Đáng nói đến là chưa khi nào tôi ngồi nhìn lại mình, xác định cho tôi 1 cái đích để bước đi, cố gắng. Vui thì lại đi làm, tẻ nhạt thì từ bỏ. Và rồi thấm thoát một cái thôi, ngày tháng đôi mươi trôi đi trong chớp nhoáng. Nghĩ lại, bản thân tôi luôn dậm chân một vị trí, chẳng hề hiện thực hóa được điều gì, chưa có gì cả đã lại đến tuổi ba mươi.

Tìm việc làm


Ba mươi tuổi, lang thang đủ các website tim viec lam, nhờ cậy ông này ông nọ, bạn bè, người thân trong gia đình giúp đỡ. Không có chút am hiểu đến 1 chuyên ngành gì. Ngày nào cũng chen chân tìm việc làm cùng với những em HSSV mới ra trường kiến thức hơn tôi về mọi mặt. Lại không dám gặp đám bạn bè vì tự ti, vì sợ chúng nó cười nhạo và chê bai.

>>> Xem thêm:

Nếu như được ước một lần

Bản thân tôi không ước rằng thời gian được quay trở lại để bản thân mình làm lại. Quãng đường ấy dù có buồn chán & vất vả ra sao thì cũng là một cái giá mà tôi phải trả. Mong sao những ai đi sau, chớ như tôi. Xác định tới bản thân 1 kế hoạch, điểm mạnh & nỗ lực hết sức mình, ham học hỏi đều đặn mỗi ngày. Đừng bao giờ mơ mộng bởi vì như vậy mình chẳng thể có được thành đạt gì. Từ hôm nay hãy cố gắng nỗ lực chắc chắn về sau sẽ được có kết quả. Bản thân tôi, có thể là hơi muộn, hơi lãng phí ngày tháng đó, tuy nhiên tớ vẫn đang cố gắng để có thể thay đổi & luôn giữ vũng sự kiên định của bản thân mình từng ngày. Chúc các bạn sớm thành công và tìm được cho mình một việc làm như ý!