vnNewspot.com - Bốn tuyệt chiêu viết bài tuyển dụng thu hút

529 Lượt xem

Các bạn thường xuyên viết bài tuyển dụng trên tất cả những kênh tìm việc nhanh? Có bao giờ mọi người tự hỏi liệu rằng bài đăng của mình đã lôi cuốn ứng viên chưa nhỉ? Nó đã giúp bạn sàng lọc đc nhân sự xuất sắc hay không?

Đây cũng là một trong những vấn đề được khá nhiều nhà tuyển dụng đau đầu, bởi có thể cùng một công việc, mức lương nhưng tại sao công ty khác có thể tuyển được nhân lực nhưng công ty mình lại không. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảobốn bí kíp có thể áp dụng để có thể cải tiến độ tin tưởng và thu hút ứng viên trong những tin đăng tuyển nhân sự sau đây. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tạo CV miễn phí thu hút

4 tuyệt chiêu viết bài tuyển dụng thu hút

Viết tiêu đề hiệu quả

Soạn đề tài hay là một chìa khóa để có thể chinh phục ứng viên, khi viết thư tuyển dụng bạn cần bao quát được tất cả các vấn đề mà bạn muốn đề cập. Với mỗi vị trí mà doanh nghiệp các bạn cần tuyển dụng thì bạn cần trình bày thông tin một cách thu hút. Đưa những thông tin cần thiết như mức lương, chế độ ưu đãi hấp dẫn dành cho người ứng tuyền một cách rõ ràng, không vòng vo, mập mờ khi đăng tuyển. 

>>> Xem thêm: Dấu hiệu chứng tỏ bạn chọn sai nghề nghiệp

Sao tôi cần nộp đến công ty đó?

Nếu là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp anh chị không nên bỏ lỡ thông tin tại bài viết này


Bài viết của các bạn luôn thu hút hơn nhiều nếu như nói lên điều người lao động sẽ có thể đạt được từ vị trí ấy sau này, chứ không phải nhắc đến kiến thức ứng viên từng đạt trước kia. Các mô tả về kinh nghiệm cần thiết thật đấy, nhưng mà anh chị còn phải để ý mô tả các lương thưởng người tìm việc đc hưởng bên những nhiệm vụ quan trọng của vị trí.

Nếu bạn cần tìm đến người tài thì kinh nghiệm đóng một vai trò nhỏ, yêu cầu chủ yếu bạn cần vẫn là năng lực. Nếu bạn trình bày đầy đủ, ngắn gọn về các mức ưu đãi của công ty dành cho ứng viên trong tương lai thì đây cũng chính là một điểm thu hút được người lao động tham gia ứng tuyển vào công ty của bạn nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Nếu không muốn bị lừa đảo khi đi xin việc phải tham khảo nội dung sau

Quan tâm đến cách trình bày khi mà đăng tin

Một trang tuyển nhân sự được mọi chuyên viên nhân sự sử dụng đó là kênh tìm việc qua mạng, từ những trang việc làm online, đây là 1 cách đăng tin hấp dẫn. Những trang web việc làm tiêu biểu như  sẽ có tính năng đáp ứng đc mong muốn tuyển dụng của cơ quan bằng việc đăng tin tuyển nhân viên của các tập đoàn trên trang chủ của họ. Chính vì thế tin tuyển nhân sự được xem cầu nối đầu tiên của nhà tuyển dụng tới người lao động.

Nhà tuyển dụng phải chú ý tới cách trình bày

Nhiều nhà tuyển dụng không chú trọng đến việc đầu tư trong khi trình bày ngôn ngữ của tin tuyển dụng nhân sự. Điều này không chỉ không thu hút được nhân tài mà còn làm ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh và tiếng tăm của nhà tuyển dụng. Nếu như các bạn khó khăn ở việc tuyển nhân viên, cần phải chỉnh sửa tin đăng của bạn, điều đó sẽ có thể làm các bạn tăng số lượng người nộp hồ sơ đó. Nếu bạn gặp vấn đề khó khăn trong quá trình tuyển dụng thì bạn có thể liên hệ đến một số trang tìm việc trực tuyến để gửi thông tin yêu cầu và được hỗ trợ viết thư tuyển dụng nhanh nhất. 

>>> Xem thêm:

Yêu cầu phải viết trong tin đăng tuyển dụng

Bốn tuyệt chiêu đăng bài tuyển nhân sự thu hút


Thông tin cơ quan: Cần soạn chi tiết khi mà anh chị nói về những thông tin of công ty anh chị như: địa chỉ website, hiện có bao năm kinh nghiệm, doanh nghiệp bạn đang có số lượng người lao động bao nhiêu. Việc đó sẽ gia tăng độ tin tưởng trong lòng người lao động. Với những thông tin nay sẽ giúp tăng mức độ uy tín và thu hút ngày càng nhiều ứng viên đến ứng tuyển các ngành nghề mà công ty của bạn đang cần. 
Để mà thông tin tuyển dụng ngày càng lôi cuốn các bạn hãy viết từ khóa vào trong nội dung, ghi yêu cầu rõ ràng và hãy nhớ để lại thông tin liên hệ khi nguoi xin viec lam muốn nộp hồ sơ. 
Nếu thể hiện được điều này trong các mẫu quảng cáo của bạn, các bạn có thể có dịp tìm kiếm được ứng viên và giảm thiểu được thời gian tuyển dụng của mình.