vnNewspot.com - Bí kíp tìm công việc chất lượng khi đi xin việc làm

312 Lượt xem

Ở thời buổi kinh tế thị trường vô cùng vất vả nhiều nhà tuyển dụng cắt giảm lao động. Vì thế, sinh viên mong muốn kiếm tìm việc làm là điều chẳng hề nhẹ nhàng. Nhiều người tìm việc sẽ còn bỡ ngỡ và lo lắng chẳng biết làm thế nào để có thể kiếm 1 công việc thích hợp với sinh viên. Tôi xin chia sẻ một số kĩ năng mà bản thân tôi đã tích lũy được trong quá trình tìm việc làm.

Ngày nay, sự cạnh tranh trong chợ lao động là vô cùng khắc nghiệt. Những sinh viên mới ra trường hay một vài người hi vọng lựa chọn 1 công việc phù hợp đúng ngành nghề của bạn là vô cùng khó. Bất cứ công ty nào cũng muốn lựa chọn một số người tìm việc có chuyên môn và kĩ năng cơ bản đối với vị trí mà nhà tuyển dụng cần.

Tìm kiếm việc làm cần đăng hồ sơ trên website

tim viec lam them o trang tim viec 365


Hiện nay, mạng rất thông dụng và số người sử dụng cũng cực kì lớn. Những công ty truyền tải tin việc làm lên các kênh tìm việc. Mỗi ngày, có vô vàn nhà tuyển dụng sử dụng phương pháp này để tìm kiếm CV các người lao động cho vị trí mà họ cần tuyển dụng. Vì thế, nhắc nhở tới sinh viên là bạn cần phải tạo một hồ sơ ở một vài kênh lựa chọn công việc chất lượng. Và quan trọng hơn thế là người lao động cần có 1 CV chuẩn, tạo được sự chú ý của người lao động.

 

Chọn công việc bằng một số trang web của công ty tuyển dụng

Nhiều nhà tuyển dụng thường đăng tin tức tuyển dụng nhân sự ở trang web của nhà tuyển dụng. Đó cũng là một trang tin tức hữu ích cho tất cả các người lao động đấy. Người tìm việc vừa có khả năng nghiên cứu được doanh nghiệp đấy vừa tìm kiếm việc làm thích hợp với mình. Điều này cũng chính là cách của nhà tuyển dụng, muốn người lao động vừa xem xét được môi trường của doanh nghiệp lại vừa xem xét những vị trí công việc liệu có thích hợp với người lao động hay không.

Gửi hồ sơ trực tiếp

Bên cạnh việc nghiên cứu các tin tức qua các kênh tìm việc làm hoặc trang web chính của nhà tuyển dụng thì bạn có thể nộp CV trực tiếp. Nếu như bạn hi vọng làm việc cho một công ty nào đó thì người lao động cần phải nộp hồ sơ trực tiếp tới phòng hành chính nhân sự hay phòng tuyển dụng của nhà tuyển dụng đó. Chuyện đó có thể đem đến cho người tìm việc tiếp cận được với các công việc tuyển 1 phương pháp hiệu quả.

Sử dụng các mối quan hệ của người lao động

 

tìm việc làm thêm trên website timviec365.vn


Luôn cho đồng nghiệp, người thân của người lao động hiểu rằng sinh viên đang kiếm tìm 1 việc làm. Bạn bè có thể đem đến một vài thông tin việc làm mà trên mạng cũng chưa chắc có và đảm bảo một điều rằng tin tức đấy vô cùng chất lượng. Và với như kinh nghiệm của mình thì người tìm việc có thể được gọi đi trao đổi công việc khá mau chóng ngay lúc đó và có khả năng được chấp nhận vào vị trí ngay. Cho nên thế hãy tận dụng tất cả mối quan hệ bạn có để lựa cho bản thân mình cơ hội việc làm mau chóng nha.

Gia nhập hội chợ việc làm

Các bạn sinh viên mới tốt nghiệp cần phải gia nhập sự kiện hội chợ công việc sẽ giúp cho một số có tấm vé gặp gỡ với những nhà tuyển dụng và tìm cho bạn một vài cơ hội việc làm cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho người tìm việc. Việc làm part-time
Bạn đừng ngần ngại rồi chẳng chấp nhận công việc bán thời gian. Khi mà người lao động chưa kiếm việc làm

thích hợp với bản thân bạn thì người tìm việc cần kiếm một công việc partime. Cũng có tiền chi tiêu vừa để thu thập kĩ năng cho bản thân và có thể để chọn các cơ hội cho chính mình. Không nên nghĩ rằng mình học đại học mà ra lại chịu chấp nhận 1 việc làm bán thời gian. Suy nghĩ đó của người tìm việc khá sai đó.

Tìm công việc chẳng hề dễ dàng tuy nhiên nếu sinh viên biết phương pháp tìm một vài việc làm cho mình thì sẽ thành người thắng cuộc. Mong rằng với một số điều mà tôi chia sẻ trên đây sẽ làm cho các bạn có nhiều kinh nghiệm để tìm kiếm việc làm phù hợp với nhu cầu của người lao động. Chúc người tìm việc nhanh chóng lựa được việc làm và thành công.