Top 7 công việc “hot” bậc nhất ở HCM

223 Lượt xem

Với xu hướng cải cách và phát triển hiện nay đã & đang có rất nhiều công việc mới ra mắt. Thế nhưng 7 ngành việc làm dấp dẫn nhất tại Sài Gòn vẫn được nhiều bạn theo đuổi.

Top số 1, ngành nghề công nghệ thông tin

Theo số liệu năm 2017, Công nghệ TT là nghành nghề có nhu cầu về lực lượng lao động tốt nhất, cũng như mức lương bình quân của một kĩ sư IT lên tới 5.000 USD, sẽ liên tục tăng trưởng những năm năm nay và tương lai. Với việc bùng nổ của mạng không giây như hiện giờ khiến cho lực lượng lao động CNTT càng được săn đón nhiều hơn thế không chỉ là những Công Ty Nước Ta mà còn rất đông các Doanh Nghiệp công nghệ tiên tiến quốc tế. Đây còn là ngành nghề khiến cho các bạn nhiều khả năng đi tu nghiệp sinh nước ngoài. Ở Sài Gòn đây sự thật là ngành nghề lôi cuốn nhiểu nhân lực nhất hiện giờ.

Top số 2 , ngành du lịch, nhà hàng siêu thị, hotel

Trước đó, những ngành về du lịch, ẩm thực ăn uống, khách sạn còn không được trú trọng nhiều. Tuy nhiên những năm mới gần đây các Công Ty buôn bán Thương Mại & Dịch Vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng siêu thị đang trên đà tăng trưởng mạnh & thu về lượng tiền lên đến mức hàng ngàn tỷ đồng. Vấn đề này đồng nghĩa với việc nhu yếu về nguồn nguồn nhân lực từ các ngành này đang dần tăng lên. Theo con số của tổng chỉ huy cục du lịch, hàng năm toàn ngành nghề vieclamnhanh 24h thông tin là cần thêm khoảng chừng 40.000 nhân sự. Tuy nhiên, con số sinh viên sau tốt nghiệp chỉ cung ứng được 60% nhu yếu & chất lượng học sinh sinh viên vẫn chưa đạt nhu yếu nhất là trình độ về khả năng ngoại ngữ. Cho nên vì thế các bạn sinh viên cần trau dồi cho chính mình trình độ ngoại ngữ thật tốt trước lúc rời giảng đường. 

Top 3 , ngành nghề dịch vụ sắc đẹp

Đời sống được tăng dần đều, con người sẽ càng ngày càng để ý đến vẻ ngoài nhiều hơn nữa đặc biệt là các thiếu nữ nữ giới. Do đó, để đáp ứng tối đa nhu cầu của 1 nửa quốc tế nghề quan tâm vẻ đẹp có thể trở nên ngày càng phổ cập. Những spa, thẩm mỹ và làm đẹp mọc lên như nấm & cần đến nguồn lực lượng lao động dồi dào. Cho nên, những ngành liên quan đến chăm lo sắc đẹp cũng chính là 1 trong các ngành nghề hot năm 2018 và vừa đủ chỗ tuyển dụng.

Top 4, ngành nghề y tế - sức khỏe

Yếu tố y tế vẫn là một yếu tố quan trọng đưa ra quyết định sự phồn thịnh của 1 quốc gia. Ở Sài Gòn, Nước Ta cũng không ngoại lệSức khỏe luôn luôn được con người chăm sóc hàng đầu nên các ngành nghề liên quan đến chăm lo sức khỏe luôn luôn được nhiều người chọn lựa. Năm 2017 và về sau cùng với sự phát triển vượt trội của y học, những ngành nghề nghề về y tế sẽ ngày càng cách tân và phát triển.

Top 5, ngành kỹ thuận điện, điện tử

Những ngành ngành nghề cơ khí – điện – điện tử như: cơ khí sản xuất, điện tử viễn thông, điện, điện lạnh, ô tô… cũng khá được duyệt vào list các ngành hấp dẫn nhất lúc này . Hiện lực lượng lao động các ngành đó vẫn đang thiếu trầm trọng hơn 40%, trong khi các khu công nghiệp tại những khu phố lớn như Sài Gòn, TP Hà Nội hay các tỉnh khác đang càng ngày càng mọc lên nhiều vô kể.

Top số 6, ngành xuất nhập khẩu

Năm 2017 với nhiều các hiệp định kinh tế được kí kết sẽ liên tiếp tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế thị trường của Việt Nam tăng trưởng vượt trội. Cùng với nó là sự đi lên của ngành xuất nhập khẩu. Khi sản phẩm & hàng hóa từ nước ngoài len lỏi vào thị trường nước ta và hàng hóa Nước Ta xuất ra Thị Phần nước ngoài càng ngày càng nhiều thì nghề xuất nhập khẩu ngày càng được ưa chuộng hơn.

Top thứ 7, ngành kinh doanh

Giống như các bạn đã biết, toàn bộ các Công Ty từ sản xuất đến Dịch vụ đều cần đến một Đội Ngũ Nhân Viên sale để tiếp cận Thị Trường & người tiêu dùng tiềm năng. Từ đó, ngành kinh doanh có thể trở nên quan trọng và rất cần thiết hơn khi nào hết. Đấy là ngành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và phải luôn không ngừng nghỉ học hỏi và chia sẻ, chính vì vậy nó đem tính cạnh tranh cao. Ngành kinh doanh không sợ thất nghiệp vì nhu yếu sử dụng nhân lực ngành nghề này ngày càng gia tăng. Thế nhưng, mức lương marketing tùy theo quy mô các Doanh Nghiệp. Nếu giỏi & thao tác cho tập đoàn lớn thì mức lương sale của bạn phải lên tới mức hàng nghìn đô.

Cho nên vì thế nói cách khác, việc chọn cho bản thân một việc có trong các ngành nghề này sẽ khiến khả năng có một mức thu nhập cao và không lo thất nghiệp. Chúc mừng các bạn có chọn lựa đúng đắn và làm việc mà bản thân mình yêu thích.