Những thắc mắc thường gặp khi viết cv bản word hiệu quả nhất

191 Lượt xem

Khi viết cv bản word không ít bạn gặp phải những thắc mắc và không biết câu trả lời khiến cho quá trình tìm kiếm việc làm luôn thất bại. Để giúp bạn giải đáp những khó khăn này hãy cùng Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Khái niệm CV xin việc là gì?

CV là một bản trình bày ngắn gọn những thông tin về cá nhân ứng viên. Một CV hấp dẫn là một phương tiện để giúp bạn tạo ấn tượng với độc giả về những gì bạn đã làm trong quá khứ.

những thắc mắc thường gặp khi viết cv bản word

CV bản word cần có những thông tin gì?

Như đã đề cập ở trên, một CV nên bao gồm thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các hoạt động ngoại khóa, thành tích và kỹ năng cần thiết cho công việc. Nói tóm lại, theo Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà một CV đầy đủ phải chứa các thông tin sau:

Địa chỉ liên hệ: Tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại, email hoặc liên kết đến tài khoản facebook,..

Chuyên ngành: Bằng cấp, chứng chỉ học tập (ghi rõ thời gian và địa điểm)

Kinh nghiệm làm việc: Tên công ty, thời gian, chức danh, nhiệm vụ đảm nhận và mức lương trước đây

Kỹ năng: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý khách hàng, kỹ năng ngoại ngữ

Thông tin người tham khảo: Chính là những người làm việc với bạn trước đây,

Liệu có nên nhắc tới sở thích trong CV

Sở thích chính là một mục gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng phần này có thể  giúp tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng để thể hiện ít nhiều về bản thân, đặc biệt là đối với những người có sở thích đọc sách, chơi thể thao ... Tuy nhiên, những người khác nghĩ rằng điều này là không cần thiết vì  đây chỉ là những thông tin mang tính cá nhân và không có liên quan tới công việc đang tham gia ứng tuyển.

Tùy thuộc vào bạn trong việc có nên cho nó vào trong CV hay không. Nếu bạn quyết định đề cập đến mục này, bạn có thể tận dụng nó để thể hiện tài năng của mình (từng giành huy chương vàng môn bơi lội, tiền đạo của đội bóng cấp trường ...)

những lưu ý khi viết cv bản word hiệu quả

Độ dài cv bản word  như thế nào là thích hợp?

Độ dài lý tưởng của CV là một tờ giấy A4. Nhiều người chọn cách điền thông tin vào cả hai mặt tuy nhiên thích hợp nhất vẫn là 1 mặt giấy A4.Trong trường hợp viết dài hơn một tờ A4, CV của bạn có thể không được đọc hết, theo Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn bạn nên cố gắng cho những thông tin quan trọng và nổi bật ở ngay đầu CV xin việc làm của mình.

Đánh máy hay viết tay CV là tốt hơn?

Đây cũng là một vấn đề được rất nhiều người bàn cãi hiện nay. Một bên nói rằng chữ viết tay sẽ giúp thể hiện phần nhiệt tình của ứng viên, tạo sự khác biệt với các phiên bản CV khác. Tuy nhiên một bên lại cho rằng viết tay khiến nhà tuyển dụng đưa ra những quyết định mang tính cảm tính.

Trên đây là thông tin về cách viết cv bản word. Chúc bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích đồng thời có nhiều những trải nghiệm thú vị cùng với Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán hưng hà.