Những CV mẫu viết tay hay nhất 2018

352 Lượt xem

Bạn đang muốn tìm hiểu cách viết CV mẫu bằng tay để gửi đến nhà tuyển dụng trong thời gian tới. Bạn đang băn khoăn không biết viết như thế nào là hợp lý. Tuy nhiên giờ đây bạn không cần phải lo lắng bởi chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV bằng tay  hay nhất, hoàn chỉnh nhất, đồng thời cũng thu hút nhà tuyển dụng nhiều nhất.

Hướng dẫn cách viết CV mẫu bằng tay chuẩn nhất

CV được gửi đi nhằm giúp bạn có thể xin được một vị trí công việc cụ thể, một công việc hiện đang cần tuyển người. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để xem còn chỗ trống nào không?. Dù bằng cách nào, CV của bạn cũng cần phải có đầy đủ các thông tin gồm:

+ Lời mở đầu: Kính gửi ông/bà…

+ Đoạn mở đầu: nên giới thiệu đôi chút về bản thân và vị trí bạn đang hướng đến( khoảng 1-2 dòng)

+ Đoạn giữa:

Trình bày phần kỹ năng và kinh nghiệm của bạn có thể đảm bảo hoàn thành công việc.2-3 câu tiếp là nêu những hiểu biết của bạn về công ty.Đoạn cuối: thể hiện mong muốn được nhà tuyển dụng ghé thăm CV của bạn. Kết thúc CV là một câu kêu gọi hành động như mong muốn nhận được hồi âm sớm, hoặc sẽ có một buổi phỏng vấn. Đặc biệt cần để lại SĐT và email liên hệ.

Kết thư: Bạn cần sử dụng một trong những kính ngữ là “Trân trọng”, “Chân thành”… và nhớ kí rõ họ tên.

>>> Xem thêm: Cách định hướng nghề nghiệp thông minh cho con

CV mẫu

Nội dung CV mẫu viết tay

Cần nếu được mong muốn của bạn với vị trí này và thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu chu toàn tất cả thông tin có liên quan tới vị trí ứng tuyển và công ty nên có thể đáp ứng yêu cầu công việc một cách tốt nhất.

Kể ra trong CV những bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, năng lực đồng thời những thành tích bạn đã đạt được trong suốt quá trình học tập cũng như làm việc trước đây của bạn. Tuy nhiên, câu văn cần đơn giản, ngắn gọn không được viết lan man, chỉ nên viết về những điểm trọng tâm như thành tích,…

Bày tỏ mong muốn được làm việc với nhà tuyển dụng trong thời gian tới và sẽ sớm có một cuộc phỏng vấn, thi viết…

Chi tiết cách trình bày CV mẫu viết tay

Nên trình bày thật gọn chỉ nên dùng trong một tờ giấy A4 để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin, không nên viết quá dài bởi nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc hết CV của bạn.

Nên rà soát kỹ càng những thông tin về chính tả, dấu câu. Tuyệt đối không được viết sai hay sử dụng những câu văn lủng củng

Nên in đậm hoặc viết nghiêng những chỗ thực sự cần thiết nhằm để nhà tuyển dụng chú ý.

CV mẫu

Những  điều cần lưu ý khi viết CV mẫu

Nếu như có điều kiện bạn nên gửi Cv trực tiếp tới tay các nhà tuyển dụng. Hiện nay các công ty đa số đều có bộ phận tuyển dụng, vậy nên gửi trực tiếp cho họ thì bạn sẽ có cơ hội nhận được cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Để CV của bạn thu hút nhà tuyển dụng thì bạn cần lưu ý tránh một số điều sau khi viết mẫu CV.

1. Chú ý lỗi chính tả và cú pháp

Kỹ năng giao tiếp chính là cách bạn thể hiện thông qua CV.  Nếu như có lỗi chính tả xuất hiện thì không ít nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn  “quá bận rộn” hoặc quá lười biếng , thậm chí là không thực sự quan tâm tới vị trí này nên không dành thời gian để rà soát lại lỗi.

Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc ai đó kiểm tra lại lỗi giúp bạn

2. Viết quá nhiều trong CV mẫu

Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không thể dành nhiều thời gian để đọc CV của bạn. Bạn nên viết ngắn gọn viết tóm tắt những nội dung quan trọng nhất thì khi đó bạn mới có thể thu hút được nhà tuyển dụng.

3. Gửi sai người

Nếu như bạn không thể tìm được thông tin người tuyển dụng lúc này bạn nên để trống chứ đừng chỉ đoán với mục đích ai nhận được thì nhận

Phía nhà tuyển dụng rất tinh mắt tỏng việc phát hiện bạn sử dụng một mẫu CV gửi cho nhiều người. Điều này sẽ khiến họ cực kì khó chịu và đánh trượt bạn ngay lập tức.

4. Lãng quên việc sửa tên công ty và vị trí ứng tuyển

Nếu bạn có nhu cầu gửi CV tới nhiều vị trí và nhiều công ty thì bạn có thể lựa chọn cách thay thế từ ngữ, tên, và tiêu đề – không bắt buộc phải viết lại hết bởi bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian. Nhưng hãy cẩn thận nếu như bạn quên không viết lại tên công ty hoặc sửa đổi vị trí ứng tuyển sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng tỏ ra cực kì khó chịu.

5.Khiêm tốn quá mức khi viết CV mẫu

Khá nhiều ứng viên cho rằng những thông tin ghi trên công ty cần phải ngắn gọn, ghi ít thì mới thể hiện được mình là người khiêm tốn, nhưng đôi khi điều này lại khiến bạn mất điểm bởi nếu quá ngắn thì bạn sẽ không thể taọ sự thu hút từ nhà tuyển dụng với mình.

Cần trình bày rõ tất cả những điều bạn đã đạt được và nói bằng sự tự tin, và đưa ra dẫn chứng là các con số cụ thể.

>>> Xem thêm: Nói chuyện trong lúc trao đổi rất quan trọng

CV mẫu 1

6. Văn phong quá tự tin

Không nên quá tự cao tự đại, khi viết CV bạn không được khoe khoang quá mức cũng như quá khiêm tốn bởi những điều đó đều có thể gây phản tác dụng

Nhiều người tìm việc quá đà khi khoe sự thông minh hay tài năng của mình , điều đó là hoàn toàn sai lầm mà bạn chỉ nên nêu những thành tựu thực tế đã đạt được chí không nên nêu thao thao bất tuyệt tất cả mọi thứ.

Trên đây chính là những hướng dẫn và điều cần lưu ý khi viết CV mẫu  bằng tay hay nhất 2018. Chắc chắn với những hướng dẫn trên bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!