Nghề giao hàng và những điều bạn cần biết

298 Lượt xem

Bạn đang có thông tin deliverynow tuyển dụng lái xe giao hàng? Với mức thu nhập 5 – 10tr trong 1 tháng của deliverynow tuyển dụng chắc chắn công việc của bạn sẽ có thu nhập ổn định nhất. Hãy tham khảo ngay những điều cần biết về nghề giao hàng dưới đây đẻ có công việc này.

 deliverynow tuyển dụng

Một người lái xe tải giao hàng làm gì?

Công việc này sẽ bao gồm: thu gom hàng từ kho, kho hoặc điểm đón khách, tải chiếc xe theo thứ tự phù hợp với việc giao hàng sẽ được thực hiện, lập kế hoạch tuyến đường để đảm bảo việc giao hàng được thực hiện đúng lúc, dỡ hàng tại đúng địa chỉ. Khi làm việc với deliverynow tuyển dụng bạn cũng phải nhận chữ ký cho hàng hóa và giao hóa đơn khi giao hàng đã được thực hiện, ghi số dặm và lượng nhiên liệu đã mua, cập nhật hồ sơ phân phối, thường sử dụng máy tính cầm tay và trả lại các mặt hàng chưa được gửi đến cơ sở.

Xe có thể thay đổi về kích thước, tùy thuộc vào tải trọng. Nhiều xe tải có trọng tải từ 3,5 tấn trở xuống, nhưng vai trò này cũng có thể lái xe từ 3,5 đến 7,5 tấn. Nếu giao hàng trong nội thành có thể đi xe máy hoặc các phương tiện bạn có.

Nếu làm việc cho một công ty bảo mật và cung cấp vật có giá trị hoặc tiền mặt, vai trò này sẽ liên quan đến việc lái một chiếc xe được điều chỉnh đặc biệt với két an toàn khóa thời gian và các tính năng bảo mật khác.

Cần làm gì để trở thành tài xế xe tải giao hàng ?

Để làm việc như một người lái xe giao hàng, nhà tuyển dụng sẽ mong đợi bạn có: Tiếng Anh cơ bản và kỹ năng toán học, thị lực tốt và tầm nhìn màu, một hồ sơ lái xe tốt và giấy phép chính xác.

Loại phương tiện giao hàng bạn có thể lái xe sẽ tùy thuộc vào thời điểm bạn vượt qua kiểm tra lái xe. Nếu bạn có bằng lái xe trước ngày 1 tháng 1 năm 1997, bạn được phép lái xe lên đến 7,5 tấn mà không cần giấy phép riêng.

 deliverynow tuyển dụng

Nếu bạn có bằng lái xe sau ngày 1 tháng 1 năm 1997, bạn có thể lái xe lên đến 3,5 tấn bằng giấy phép lái xe. Để lái xe từ 3,5 đến 7,5 tấn, bạn sẽ cần đào tạo thêm để lấy giấy phép C1 loại. Bạn phải ít nhất 18 tuổi, và vượt qua các bài kiểm tra y khoa, lý thuyết và thực hành.

Tất cả các trình điều khiển cũng sẽ cần phải hoàn thành một khóa học ngắn để có được Chứng chỉ Trình độ Chuyên môn (CPC). Bạn có thể tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo LGV (bao gồm C1) và CPC trên trang web phê duyệt chung cho trang web đào tạo định kỳ (JAUPT).

Bạn có thể bắt đầu công việc này thông qua một học nghề với một công ty giao hàng. Bạn sẽ cần phải kiểm tra những chương trình có sẵn trong khu vực của bạn. Người sử dụng lao động có xu hướng tìm kiếm những người từ 18 tuổi trở lên.

Các kỹ năng liên quan deliverynow tuyển dụng

Khi làm việc giao hàng bạn phải có kỹ năng giao tiếp, tính kỷ luật, sự kiên nhẫn và cả thể dục thể chất.

Sử dụng lao động bao gồm dịch vụ chuyển phát nhanh, các công ty sản xuất và bán lẻ trên toàn quốc. Trong những năm gần đây, đã có sự gia tăng trong các cơ hội phân phối, một phần là do sự tăng trưởng của mua sắm trực tuyến. Các lựa chọn khác bao gồm lái xe quá cảnh và giao thuốc.

Công việc liên quan của nghề này là tài xế xe buýt hoặc xe khách, các tài xế xe buýt và xe khách chở hành khách trên các chuyến đi địa phương, quốc gia hoặc nước ngoài. Xe ôm đưa khách hàng đến bất cứ nơi nào họ cần. Hay tài xế xe chở hàng lớn, các tài xế xe chở hàng lớn vận chuyển và giao hàng hóa và nguyên liệu ở Anh và nước ngoài.

Ngành công nghiệp này bao gồm tất cả các loại phương tiện giao thông từ máy bay, tàu đến taxi cũng như vận chuyển và lái xe đường dài. Những công việc này là tuyệt vời nếu bạn thích đi du lịch nhưng họ thường liên quan đến việc dành rất nhiều thời gian xa nhà.