Kỹ năng & Phẩm chất không thể thiếu của một kỹ sư cơ khí

341 Lượt xem

Một kỹ sư cơ khí là một kỹ sư chuyên nghiệp, những người nghiên cứu, thiết kế và thử nghiệm một loạt các bộ phận hoặc hệ thống cơ khí. Điều này có thể bao gồm các hệ thống hoặc cơ chế sản xuất để hỗ trợ các quy trình và chức năng của một môi trường sản xuất hoặc sản phẩm. Những chuyên gia này có thể thiết kế mọi thứ từ các cơ chế nhỏ như các bộ phận đồng hồ đến các máy móc cơ khí lớn. Vậy người tìm việc cơ khi tại Hà Nội cần có những điều gì để được các nhà tuyển dụng nhận?

Và một người tìm việc cơ khí tại Hà Nội cần có những gì để trở thành một kỹ sư cơ khí giỏi
Kỹ năng chuyên môn

Hầu hết các chương trình giáo dục kỹ thuật bao gồm hai năm kỹ thuật chung, tiếp theo là hai năm của một kỷ luật kỹ thuật chuyên ngành dẫn đến bằng cử nhân. Ngành nghề cơ khí đòi hỏi ít nhất một bằng cử nhân về kỹ thuật cơ khí. Cơ hội việc làm có thể tăng cho các kỹ sư cơ khí có được giấy phép kỹ sư chuyên nghiệp được quản lý bởi Hiệp hội kỹ sư chuyên nghiệp quốc gia. Một số tiểu bang kết hợp thông tin đăng nhập này vào yêu cầu cấp phép kỹ sư của họ. Giấy phép này cũng được công nhận bởi các nhà tuyển dụng.

Kỹ năng

Bởi vì các kỹ sư cơ khí thiết kế các bộ phận và hệ thống cơ khí, chúng được yêu cầu sử dụng các công cụ để thiết kế các bản in màu xanh. Với công nghệ ngày nay, bản in màu xanh được thiết kế sử dụng thiết kế hỗ trợ máy tính, CAD, phần mềm. Sau khi một nguyên mẫu được thiết kế, các kỹ sư cơ khí lắp ráp công việc của họ bằng cách sử dụng một bản in màu xanh hoặc giám sát chặt chẽ quá trình thiết kế vật lý bằng cách sử dụng in màu xanh. Điều này bao gồm kiểm tra và sửa đổi các sản phẩm cơ khí hoặc một phần để đảm bảo hoạt động đúng.

Phẩm chất

Các kỹ sư cơ khí phải sáng tạo và tò mò để thiết kế một khái niệm và biến nó thành hiện thực. Điều này bao gồm cả việc sử dụng khả năng phân tích và toán học. Trong suốt quá trình thiết kế, các kỹ sư cơ khí có trách nhiệm truyền đạt hiệu quả khái niệm thiết kế cả bằng lời nói và bằng văn bản, vì vậy kỹ năng giao tiếp tuyệt vời là bắt buộc. Làm việc với các đội kỹ thuật và phi kỹ thuật, một kỹ sư cơ khí phải hiểu và dịch một khái niệm thành thông số kỹ thuật cho khái niệm thiết kế cơ khí để thành công.

Tiềm năng công việc

Kỹ sư cơ khí có thể làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm kỹ sư thiết kế, kỹ sư thiết kế, kỹ sư bán hàng và kỹ sư kiểm tra để đặt tên cho một số ít. Các chuyên gia này cũng có thể chuyển sang các vai trò liên quan đến các kỹ năng kỹ thuật khác như sản xuất và kỹ thuật công nghiệp. Nhìn chung, Cục Thống kê Lao động dự kiến ​​tăng trưởng sáu phần trăm trong việc làm của các kỹ sư cơ khí giữa năm 2008 và 2018.