Cách viết cv với ngôn ngữ chuẩn

274 Lượt xem

Khi tìm việc làm ai cũng có một cach viet cv khác nhau nhưng chính sự khác biệt đó sẽ quyết định bạn là người chiến thắng hay thất bại sau những ứng viên tiềm năng khác. Để thu hút nhà tuyển dụng và giành được cơ hội làm việc hãy tham khảo các cach viet cv đúng chuẩn điều nhà tuyển dụng yêu thích.

Cách viết cv với ngôn ngữ chuẩn

Ngôn ngữ trong cach viet CV

Các ngôn ngữ được sử dụng trong CV của bạn nên được chuyên nghiệp, có sức thuyết phục, mô tả và ngữ pháp hoàn hảo trong suốt. Nó nên đọc như một cuốn sách bán hàng cho một sản phẩm cao cấp để người đọc tuyệt vọng gọi cho bạn, chỉ trong trường hợp họ bỏ lỡ cơ hội.

Ngôn ngữ được sử dụng trong CV của bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng một cái nhìn sâu sắc về kỹ năng giao tiếp bằng văn bản của bạn và tính chuyên nghiệp của bạn, vì vậy hãy đếm nó. Tránh sử dụng ngôn ngữ cơ bản vì nó làm cho bạn trông giống như một ứng cử viên cơ bản, khi bạn cần phải xuất sắc.

Nếu cach viet cv của bạn là "Tôi đã làm việc cho người quản lý và giúp đỡ với các nhiệm vụ khác nhau trong toàn bộ doanh nghiệp” thì chắc chắn nhà tuyển udngj sẽ nghĩ bạn rất ngốc nghếch. Tuy nhiên, bạn có thể viết lại chính xác các trách nhiệm tương tự để mang tính mô tả và ấn tượng hơn như báo cáo trực tiếp cho người quản lý, hỗ trợ một số chức năng kinh doanh quan trọng mà bạn đã làm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng kinh nghiệm “Quản lý và phân tích các mức tồn kho trong toàn bộ cửa hàng để đảm bảo rằng khách hàng luôn có quyền truy cập vào các sản phẩm có nhu cầu cao vào những thời điểm cao điểm”.

>>> Để download những mẫu CV xin việc chuyên nghiệp được thiết kế chuẩn theo 5 thứ tiếng Việt - Anh - Hàn - Nhật - Trung, bạn vui lòng truy cập vào trang web timviec365

Mặc dù đó là một ví dụ khá mạo hiểm, nó hiển thị một phong cách giao tiếp bằng văn bản tốt hơn và cho thấy rằng bạn có hiểu biết về cách tác vụ ảnh hưởng đến doanh nghiệp ở cấp cao hơn.

Khi viết CV của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp mọi lúc và mô tả đầy đủ tác động của bạn đối với nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang cần viết một cv tiếng Anh, tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ kiểm tra ngữ pháp miễn phí như Grammarly nó sẽ làm nổi bật những sai lầm của bạn và đưa ra gợi ý sửa chữa.

Bạn cũng có thể truy cập Faceboook hoặc LinkedIn và thực hiện tìm kiếm các chuyên gia tương tự cho chính mình. Duyệt qua một vài tiểu sử và xem ngôn ngữ đang được sử dụng để lấy cảm hứng.

>>> Xem thêm: Cách lựa chọn công việc phù hợp bản thân

Cách viết cv với ngôn ngữ chuẩn

Thể hiện trình độ học vấn nổi bật

Mặc dù bạn có thể đề cập đến trình độ học vấn và trình độ trong hồ sơ CV của bạn, các chi tiết đầy đủ của họ sẽ được liệt kê ở gần cuối CV của bạn. Lượng thông tin mà bạn đưa vào phần này sẽ phụ thuộc phần lớn vào cấp độ kinh nghiệm của bạn. Trình bày tốt phần này sẽ là cach viet cv hoàn hảo cho bạn.

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn sẽ không cần phải viết về giáo dục của bạn một cách chi tiết, vì các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhiều hơn đến lịch sử công việc của bạn.  Nếu bạn tương đối thiếu kinh nghiệm, chẳng hạn như sinh viên tốt nghiệp gần đây hoặc tốt nghiệp, bạn nên viết về giáo dục của mình chi tiết hơn vì đó là nơi mà hầu hết các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn sẽ nằm.

Để bù lại sự thiếu kinh nghiệm làm việc của bạn, bạn có thể bao gồm các luận án, dự án trường họ, kết quả thi và nỗ lực để làm nổi bật các điểm có liên quan đến vai trò bạn đang áp dụng.

Các ứng cử viên thường hỏi liệu họ có cần bao gồm sở thích của mình trên CV của họ hay không và liệu họ có thực sự tạo sự khác biệt trong một ứng dụng hay không. Câu trả lời phụ thuộc vào hai khía cạnh - vai trò mà bạn đang áp dụng và nếu lợi ích của bạn có liên quan đến vai trò.

Một mặt, nếu bạn là một bác sĩ giàu kinh nghiệm và đủ điều kiện nộp đơn xin GP, ​​thì việc thêm sở thích của bạn vào rạp chiếu phim hoặc xem bóng đá sẽ có ít tác động đến ứng dụng của bạn họ chỉ không thêm bất kỳ giá trị nào. Tuy nhiên, nếu bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp đăng ký chương trình Grad với ít kinh nghiệm làm việc, thì một sở thích như đội trưởng đội bóng đá, thực sự có thể là một cách tuyệt vời để chứng minh khả năng lãnh đạo và tổ chức.

Sở thích là tùy chọn và trong nhiều trường hợp, chúng sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn - nhưng nếu bạn cảm thấy rằng chúng có thể tác động đến ứng dụng của bạn thì bạn nên bao gồm chúng.

>>> Xem thêm: Những CV mẫu viết tay hay nhất 2018

Kiểm tra trước khi nộp cv

Một khi bạn đã hoàn thành viết CV của bạn sau đó hãy chắc chắn rằng bạn ba kiểm tra nó cho các lỗi trước khi gửi nó ra cho bất cứ ai. Đây là một thao tác quan trọng không kém trong cach viet cv. Không có gì sẽ làm một nhà tuyển dụng loại bạn nhanh chóng hơn các lỗi chính tả, lỗi chính tả và ngữ pháp sai lầm .

Có lẽ thậm chí yêu cầu một người bạn hoặc thành viên gia đình chạy qua nó để có được một quan điểm khác và đảm bảo tất cả đều có ý nghĩa. Cũng đảm bảo rằng CV nằm ở độ dài khoảng 2 trang và tất cả thông tin được chia nhỏ dễ dàng để dễ đọc. Không thêm bất kỳ tham chiếu nào vào CV của bạn bởi vì nhà tuyển dụng không nên yêu cầu họ cho đến giai đoạn cung cấp.

Khi bạn bắt đầu tìm việc, bạn vẫn có thể thực hiện thay đổi cho CV của mình nếu cần. Bạn có thể muốn điều chỉnh CV của mình khi áp dụng cho các vai trò khác nhau để đảm bảo rằng CV của bạn phù hợp với từng quảng cáo việc làm. Bất kỳ điều chỉnh nào bạn có thể dẫn đến nhiều yêu cầu phỏng vấn hơn đều. Chúc bạn sớm có việc làm ưng ý.