vnNewspot.com - Những nàng tuổi băm vẫn chưa chịu yêu

631 Lượt xem

Năm cũ chuẩn bị qua đi, chuyện đó báo hiệu già thêm tuổi nữa, là đang sắp bước sang cái tuổi dở ương, đấy là phải đương đầu với vấn đề gia đình muốn tống cổ khỏi nhà thật nhanh.

Mùa xuân đến đấy là ác mộng với những tụi gái già ngấp nghé tuổi băm hoặc nhiều hơn thế mà chưa chịu lấy chồng. Suy nghĩ về vấn đề kết hôn. Nghĩ ngợi về thời gian lênh đênh sau này. Còn bọn XY chắc thế.

Tet khong con vui ve neu con co cau hoi

 

Ngày thường tất bật đi làm, công việc áp lực vì vậy chẳng người nào có hơi sức gì để quan tâm nhiều tới chuyện của người ta. Tuy vậy Tết đến đấy là khi họ tha hồ ca bài ca vấn đề các gái tới gia đoạn kết hôn. Hầu như lời chào hỏi cửa miệng với những gái FA đó là lúc nào cưới, tại sao ko thấy đem người yêu về chơi. Những thắc mắc không dễ đối đáp này với các nàng là sự soi mói trên mức độ cần thiết thậm chí vô duyên khiến ngày Tết vẫn chưa tới nhưng đã hết vị.
Hết Tết này tới ngày Tết kế tiếp, bố mẹ luôn ước mơ sang năm sẽ có cháu bế bồng cho vui nhà, ko thì ít ra cha sẽ thêm người bạn rượu. Rồi người thân hỏi thăm thì ba má sẽ chỉ cười trừ để cho xong chuyện. Với các bà mẹ thì đay nghiến liên tiếp trong những ngày đấy cho nên ko cáu cũng sẽ chẳng đc.
Hội ngộ bạn học cũng vẫn chẳng vui hơn. Tết đến đó là dịp lớp học cùng cũ tụ tập trò truyện. Người nào gia đình cũng đều đầy đủ nhìn lại các nàng vẫn còn cô đơn một mình. Bạn zai đâu? Lúc nào kết hôn??? liên tiếp. Và ko quên an ủi: nhiều khi cứ một mình giống như bạn càng thích, thảnh thơi chứ giống tớ chồng con vào bận rộn nhan sắc xuống cấp lắm... Than thở là thế nhưng ở trong phía sâu con mắt thì long lanh nỗi niềm tự hào. & cô nàng độc thân vẫn buồn tủi.

 

Tết chẳng thể nào vui vẻ khi vẫn còn những lời chất vấn thái quá đấy


Nhưng mà nếu không hợp thì sẽ không yêu được và nên vợ chồng thì càng không. Trông tình cảnh của 1 số đứa bạn, có yêu đấy nhưng cưới nhau chỉ một thời gian thì bỏ nhau. Không có gì hay ho hết, chỉ thấy chúng nó cam chịu vì bị bạc đãi, sau cùng lại thành đơn độc thế nhưng là người mẹ một mình nuôi nấng con. Nhiều câu chuyện thực tế ở bên cảnh giác chính mình. Sao mà lại liều mình đi vào ngõ cụt. Sao lại liều mình hạ thấp cuộc sống của mình như một ván bài?
Người ta hay nói duyên số do định sẵn tới mau chóng cũng sẽ không được. Những cô gái ấy sợ rằng là nếu hấp tấp cưới nhầm rồi lại ân hận cả 1 đời. Người ta chưa hiện diện thì hãy cứ coi như bản thân có nhiều thời gian để dành cho ước mơ riêng of mình, giúp hoàn thiện bản thân và tốt hơn. Nên hãy vững tin với chính kiến của chính mình, chớ yếu lòng bởi bất kỳ kẻ nào không thì sẽ hối hận ấy. Vì 30 chưa phải Tết.