vnNewspot.com - Săn vé xe trở về quê đón Tết Âm Lịch chính là nỗi lo sợ tháng gần Tết

509 Lượt xem

Tết Âm Lịch đến là 1 khi người người đc tụ họp cùng người thân của mình. Tuy thế bên cạnh niềm hạnh phúc đấy là sự bất an làm thế nào mới đặt đc vé xe đi về nhà đón Tết. Đó là nỗi lo lắng của S.Viên cùng đối tượng đi làm ở xa vào đợt Tết Âm.

Chỉ gần 4 tuần nữa thôi là đến dịp Tết Âm Lịch, dấu hiệu Tết có mặt nhiều chỗ. Tại bến xe nhiều người dân chờ đợi từ lúc sáng sớm tới đêm mua vé xe khách trở về quê hương ăn Tết Âm. Thời gian này để đặt được vé tàu xe về nhà đón Tết Nguyên Đán là cả 1 quãng đường cực khó khăn & trở thành hoang mang của người dân xa quê.

Tình thế khan vé xe

Ở thời gian này hành khách tập trung ở tại bến xe rất đông. Phần lớn đó là đối tượng đến săn vé xe đi về nhà đón Tết tuy nhiên khá nhiều hành khách buồn rầu bỏ cuộc bởi vì chẳng săn được tấm vé nào hết. Phải thức dậy từ lúc 4h 30' đến ga tàu xếp hàng để lấy số thứ tự rồi lại phải đợi để tới lượt đc phát vé xe khách. Rất nhiều người mệt mỏi bởi đợi từ lâu đã phải nằm vật ngay ra sàn nhà, có người thì gật gù cạnh ghế chờ. Có những người ngồi chờ ở bến xe nhiều ngày dài tuy nhiên cũng vẫn ko thể săn đc vé xe khách. Những vé xe không dễ book hoặc là cháy vé thường là loại vé đi đến nơi ở xa khách hàng hạn chế quyền chọn phương tiện đi lại. Nguyên do xảy ra tình huống khan hiếm vé tàu thế là vì yêu cầu đi lại của hành khách trong thời điểm Tết Nguyên Đán tăng cao bất ngờ làm cho phía nhà xe không thể bán kịp thời vé tàu xe. Hơn nữa từ trước khi bến xe tuyên bố mở cửa cung cấp vé thì một số lượng lớn kẻ dự trữ vé để buôn bán. Nên có nhiều nơi bán hết vé trước lúc công bố bắt đầu bán vé xe khách Tết Âm Lịch.

Làm việc chật vật cả năm để đặt vé tàu xe về quê hương đón Tết Âm Lịch

 

Chi phí vé tăng cao đột ngột

Chi phí vé xe đợt Tết Nguyên Đán sẽ tăng cao gấp hai cho đến 3 lần hôm khác thế nhưng cũng vẫn không có xe đáp ứng nhu cầu về nhà ăn Tết Âm từ người dân. Bởi ko thể book đc vé từ phía bến xe đành mua lại của cò mồi tiền mua vé sẽ còn cao gấp nhiều. Hiểu tiền vé xe như vậy quá đắt đỏ tuy thế cả năm dài thì mới được một đợt trở về quê quây quần cùng người thân vì vậy mọi người ko đắn đo chi tiền. Có đc vé trên tay xong người mua cũng chẳng hết suy nghĩ về chất lượng của chiếc vé. Ko ít tình huống viết ở trên vé là chỗ nằm tuy nhiên khi vào xe khách hàng bị ngồi ghế cứng. Các xe nhồi khách hàng quá đáng để thu về lãi nhiều & ko màng tới an toàn hành khách.

 

Các chú ý thời điểm đặt vé

Bởi vì xe Tết Âm cực nhanh hết vé bởi thế chúng ta cần book vé thật sớm đừng chờ đợi tới sát hôm về xong mới đi mua. Hãy book vé online để ko bị bon chen. Hiện giờ xe khách Tết Âm Lịch chẳng những chỉ được mở bán offline còn được bán nhờ những trang rao vặt giúp cho hành khách mua vé cực dễ dàng và thuận lợi. Đối với đặt vé qua mạng khách hàng nhớ chú ý thông tin trên vé cẩn thận để nhằm tránh sai lệch vì mua qua interner ko dễ chỉnh sửa vé xe.