vnNewspot.com - Kinh nghiệm du lịch ghềnh đá đĩa

396 Lượt xem

Thống kê trái đất hiện tại chỉ có 4 ghềnh đá dĩa, thật là may thay khi mà 1 trong số thắng cảnh đó nằm ở nước ta.

Đó chính là tiên cảnh được tự nhiên ban tặng, vô số phiến đá hình trụ chồng nhau từng lớp khéo léo làm cho du khách đến đây chẳng khỏi bất ngờ.

Cách thức để đến đây

Huong dan di ganh da dia


Còn tùy vào vị trí đang ở để du khách lựa book vé máy bay, xe lửa hay ô tô để tới nơi đây. Tại t.phố có đủ sân bay cùng khá nhiều phòng vé máy bay để bạn đặt vé. Nhưng gành đá đĩa nằm cách t.phố khoảng 35km nên du khách hãy thuê xe tới nơi đây. Ngày trước con đường ở thành phố cho đến nơi này rất khó đi, tuy vậy với một vài năm trước đó nó đã đc làm mới khang trang để đáp ứng cho việc đi lại of con người và phát triển du lịch.
Ở t.phố bạn chạy về đằng đông cho đến Chí Thanh thì rẽ sang bên phải chừng 10 kilomet nữa là tới nơi. Hay là các bạn hãy đi theo đường biển để đi đến đó, mặc dù xa hơn một xíu tuy vậy khi đi các bạn sẽ được chiêm ngưỡng bờ biển yên bình of khu vực miền trung.

Nói về kỳ quan gành đá dĩa

Gành đá đĩa được làm nên bởi dòng chảy hóa thạch tuôn trào ra biển xanh đến khi tiếp xúc nguồn nước mát thì bị đông cứng lại tạo nên cảnh vật tự nhiên độc đáo giống ngày nay. Vô số băng đá đều có hình dáng cột trụ sắp lên nhau giống có cánh tay loài người tác động. Khi đặt chân đến nơi đây chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên đối với kì quan đấy. Trông từ chỗ xa, bạn nhận thấy ghềnh đá dĩa như một tổ ong to lớn màu đen huyền ở sát đại dương. Lúc tới thì nó lại như vô vàn chồng bát đĩa xếp ngay ngắn lên nhau.

Thời điểm phù hợp để du lịch ghềnh đá đĩa

Ghềnh đá dĩa ở tại đâu & có gì chơi


Lúc mặt trời mọc hay thời điểm chiều muộn đến, ghềnh đá dĩa có nét đẹp cuốn hút khiến cho du khách đi tới nơi đây mà không thể quên. Tới những ngày đầu tháng hai & tháng tám người dân tại đây sẽ có ngày lễ truyền thống, đây là hoạt động từ xưa mang đậm nét đặc trưng của ngư dân đánh bắt. Nếu lựa thời gian này để du lịch sẽ có cơ hội khám phá nhiều chuyện thú vị. Thời điểm mưa lũ có từ tháng 8 đến 11, các bạn không nên du lịch mùa đấy.

Địa điểm dừng chân ở tại ghềnh đá dĩa

Khía cạnh du lịch ở đây vẫn còn đơn sơ & ko đc loài người khai phá nhiều lắm. Khách sạn giáp khu gành đá đĩa chỉ có 2,3 cái và rất sơ sài. Ngoài ra, du lịch ghềnh đá đĩa chỉ cần nửa ngày là chơi hết vì thế bạn cư ngụ ở t.p xong chạy xe đến đây sẽ là hợp lý hơn hết.