vnNewspot.com - Khám phá non nước vùng đất Cố đô tự túc cực kì tiết kiệm

188 Lượt xem

Với thiên nhiên hoang vu và phong cảnh hữu tình, Ninh Bình đang là 1 trong một số điểm đến hút du khách nhất miền Bắc.

Đến mảnh đất Ninh Bình hành khách có thể được khám phá nhiều phong cảnh tuyệt đẹp mà chẳng chốn đâu có và còn được chiêm ngưỡng vô vàn thức ăn thú vị. Dưới đây mình muốn giới thiệu những kiến thức du lịch Ninh Bình tự túc siêu rẻ tới các bạn. Hãy đọc bài viết sau nhá!

Thời điểm phượt mảnh đất Cố đô phù hợp nhất

Khách thập phương sẽ khám phá Ninh Bình vào mọi mọi mùa trong năm. Tuy nhiên khoảnh khắc phù hợp nhất để xuất phát khoảng tháng một đến tháng ba lịch âm lúc này nhiệt độ chẳng quá rét, bạn hãy đến đền hoặc vãn cảnh cực kì lý tưởng. Thêm nữa thì vào từ tháng năm đến tháng bảy là thời điểm mùa lúa chín tại Tam Cốc rất lý tưởng cho một vài bạn trẻ ưa thích chụp ảnh.

Khởi hành tới vùng đất Cố đô thích hợp với phương tiện gì?

Với những khách thập phương phía Nam thì nên dùng hàng không. Các bạn hãy săn vé rẻ tới Nội Bài hoặc Thanh Hóa sau đấy đặt xe khách tới Ninh Bình đi khám phá.

Cẩm nang khám phá Ninh Bình tự túc


Nếu như du khách ở gần thì có thể di chuyển bằng moto để thuận lợi cho hành trình thăm thú phong cảnh. Lời khuyên đến một số khách du lịch sử dụng đường hàng không phải là cần săn vé rẻ để giảm thiểu tiền đi lại. Có khá lắm chương trình khuyến mại du khách ở nhiều nhà cung cấp vé máy bay. Khách du lịch nên vô đó để tìm hiểu.

Chỗ ở

Ninh Bình đang được chú trọng du lịch vì thế khách sạn, resort cũng thỏa mãn đầy đủ yêu cầu của khách thập phương. Tôi đã từng chọn lựa Chez Beo Homestay 360.000 1 đêm phòng dạng nhà lợp, liên lạc Chú Hoàn (0915061289). hay quý khách cũng có khả năng mướn khách sạn giá rẻ tại trung tâm TP, giá cả chỉ tầm hai trăm nghìn.

Lộ trình du ngoạn Ninh Bình

Hành trình thứ nhất: Khi tới phi trường Nội Bài, chúng tôi đã mướn xe gắn máy của 1 người quen sau đó đi tới Ninh Bình. Tôi đã dừng lại tại TP Phủ Lý ăn bữa sáng, khi đấy băt đầu hành trình. Đến 9h chúng tôi tới Ninh Bình. Chúng tôi chạy về Tam3 Cốc, Hoa Lư. Đến 10 giờ ba mươi tới nơi, thực tế thì không mất quá nhiều thời giờ như vậy bởi vì mình bị hỏi đường. Gửi xe gắn máy hết 10k. Trả vé vào cửa mỗi người tốn 120.000 và chi phí thuyền 150k. Bọn mình được khám phá tam cốc, cả đi và quay về mất hai tiếng. Mình đưa cho bác chèo xuồng năm mươi ngàn nữa bởi vì cô ý cực kì tận tâm và hướng dẫn mình cực kì cụ thể nữa. Sau đấy bọn tôi nhận xe rồi bắt đầu đến du ngoạn môt vài chỗ khác ví dụ Bích Động.

Kinh nghiệm du ngoạn Ninh Bình với chi phí thấp


Đấy là 1 đền thờ rất bình lặng. Sau đó bọn mình quay về nhà nghỉ để cất đồ đạc sau đó hỏi lộ trình tới Nhà thờ đá Phát Diệm. Từ phòng đến đấy khoảng 30 km. Để xe gắn máy ở thánh đường chẳng tốn phí nhé. Mình thưởng ngoạn, chụp hình một chút rồi tầm 4 rưỡi di chuyển về, mua nhiên liệu.
Lịch trình 2: Tầm 5 giờ sáng sớm bọn tôi thức giấc. Lúc đó khí hậu khá khoan khoái. Phong cảnh núi sông buổi sớm thực sự cực kì tuyệt diệu. Thưởng thức bữa sáng xong bọn mình thăm thú xung quanh khu vực homestay để chụp ảnh. Homestay đấy khá tuyệt vời nhá, trước mặt là ao sen và phía sau là vách núi. Tầm 8 giờ mình tới hang Múa ngay sát homestay đấy. Tới núi Múa trả vé vào cửa 100k/người và để xe máy tầm ba nghìn. Leo tới núi Múa chụp hình sau đó thì mình đi xe máy tới Tràng An. Vé đò là 200.000/khách, du ngoạn Tràng An mất tầm 3 tiếng. Sau đó là bọn tôi ăn trưa Một suất cơm xém, 2 đĩa gỏi dê một tô gà, 1 đĩa cải xào bò mà tốn hơn bốn trăm ngàn thôi. Sau đấy chúng tôi khởi hành quay về Hà Nội và đến Phi trường và quay về nhà.
Phía trên là một số kinh nghiệm thăm quan miền đất Cố đô mà bọn mình từng có. Hi vọng có thể tiện lợi dành cho bất cứ du khách có dự định du lịch miền đất cố đô nên thơ đấy.