vnNewspot.com - Hãng Vietjetair ưu đãi vé bay phí chỉ có 0đ có thật?

459 Lượt xem

Những chiếc vé tàu bay phí chỉ có 0 đồng đc bán nhộn nhịp trên trang mạng của hãng Vietjet liệu rằng có thật ? Nếu tính cả thuế phí nữa tổng phí có tăng cao giống như vé bay thường?

Hoặc đây chính là chiến dịch hãng hàng không tung ra để marketing?

Các hãng hàng ko thường xuyên tung ra nhiều vé khuyến mãi như 499k, 99k thậm chí 0 đồng. Đấy chính là tin chính xác mà có vô vàn bạn săn đc vé máy bay có giá khuyến mãi. Thực tế ngân sách thực hiện mỗi chuyến bay rất lớn nhưng hãng hàng ko thường sẽ bán ra một số lượng vé nhất định khuyến mãi. Đấy là vì chiến lược tối ưu chi phí hành trình & tối đa tỷ lệ phủ kín của mỗi 1 chặng nay.

Bán vé giá chỉ  0đ, liệu các hãng có bị lỗ?

 

Tăng tỷ lệ phủ đầy

Thực ra mỗi một chặng của hãng hàng không đem số lượng phủ đầy bình quân khoảng 81% nên còn có 1 số lượng nào đấy các chỗ ngồi trống. Mà các kinh phí chuyến bay đã được định sẵn thì việc chào bán vé máy bay đối với hành trình bay đó cũng ko ảnh hưởng đến ngân sách. Hơn nữa người trên chặng bay sẽ có mong muốn dịch vụ ăn uống giúp nhà hãng thu đc tiền lời ở đấy.

 

Nâng cao lợi tức

Việc khuyến mại vé máy bay có giá 0 đ chắc chắn ko hề đem lại doanh thu nào với phương diện vận tải khách hàng. Nhưng hành khách mua vé 0vnđ có khả năng mua thêm 1 vài sản phẩm chẳng hạn quà tặng trong chặng bay. Nếu như 1 bát mỳ có giá 15.000 tuy thế giá tiền khi trên tàu bay đó là 50.000. Như vậy hãng hàng ko lợi 35k. Ko những chỉ vậy nhà hãng sẽ còn có doanh thu bởi dịch vụ hành lý của hành khách. Thông thường hành khách phải bị hạn chế với trọng tải hàng hóa đem theo mỗi chuyến bay. Tình huống người bay mong muốn cầm nhiều hành lý thì cần phải trả cước. Phí hành lý thêm thường tương đối đắt. Đó là một mẹo để giúp hãng hàng không có thêm khoản thu từ phía khách hàng.

Kích thích ý định di chuyển bởi máy bay từ hành khách

Do nhu cầu thanh toán của mỗi một khách hàng chẳng giống nhau. Có người sẵn sàng chi số chí phí lớn để book vé vay nhưng có nhiều hành khách ko thể mua vé tàu bay bằng giá đấy. Những người này sẽ chọn lựa loại hình vận chuyển khác như tàu hỏa or xe ô tô có chí phí vé nhỏ hơn nhiều. Thông thường mỗi hành trình bay thường có 20 % số lượng chỗ để không cùng với kinh phí tổ chức đoàn bay cố định. Chính vì thế các hãng vé thường triển khai vé ưu đãi cực kỳ rẻ để nhằm thâu tóm nhóm khách hàng đấy. Thậm chí nhiều khách hàng không có dự định book vé máy bay tuy nhiên gặp được ưu đãi vé 0vnđ thì sẽ sinh ra mong muốn tham quan, đi thăm người nhà.

Ban ve phi chi tu 0 d, lieu rang cac hang bay co bi thua lo?

 

Thời gian tung ra vé máy bay cách xa ngày đi

Nếu mà mọi người có nhu cầu xài dịch vụ luôn, nhanh chóng khi đó cần phải mất phí nhiều. Trái lại, quý khách sẽ phải đợi nhiều thời gian thì mới được phép sử dụng DV là dĩ nhiên rồi.
Ngày tung ra vé máy bay luôn khá xa thời gian bay chính vì vậy biết đâu ở trong những ngày ấy bạn có việc gấp cần xử lý và phải đổi giờ đi khi ấy tiền phí chuyển đổi chuyến khá cao. Tính ra thì cũng gần bằng vé máy bay thông thường. Chú ý, có hãng hàng không luôn mở đường bay giá rẻ 1 chiều còn lượt kia không triển khai đợt khuyến mãi. Đây cũng là cách để một vài hãng hàng không tăng thêm doanh số của họ.