vnNewspot.com - Giải thích đến các con sóng trôi dạt vào bãi cát có hình 1 cành hoa ở England

325 Lượt xem

Tuy dạt bờ theo chiều 1 đường thẳng, hiều lượt sóng tại vùng Dorset, Anh dạt bãi cát theo hình hình vòng cung và nở ra giống như 1 nhành hoa đồng tiền.

Hunghabay

 

Điều khách thường không có câu giải thích

Bãi cát Jurassic nằm ở vùng Dorset, đằng phía nam Anh là 1 trong nhiều bãi biển nổi tiếng ở trên cả thế giới dựa vào hình hài lạ của các đường sóng. Khi mà các đường sóng gần trôi đã từng biết đến nhất là "con sóng cạnh đứng". Thay vì xô bờ biển theo các đường thẳng như là các bờ biển khác trên khắp trái đất địa cầu, những con sóng ở đấy lại "uốn éo" theo hình cong những nhành hoa đồng tiền.

Các nhà nghiên cứu còn đặt Chuyện sóng dạt hình cánh hoa đó là "chỏm sóng sóng biển". Điều này thường hay xảy ra sau 1 cơn bão, và khoảng cách giữa những cơn sóng lao vào bờ đều như vắt nước. Các cành hoa này thường xa nhiều m khi đi vào bờ biển, tuy vậy cũng có được những khu vực kéo dài đến sáu mươi mét.
Hunghabay.vn trang website kinh doanh những tấm vé máy bay ưu đãi nhất thị trường cho ba hãng hàng không nội địa là VNA, VJA, Jetstar

 

Khá nhiều học thuyết đã được đặt ra

Hiện tại sóng biển đặc biệt này đang làm cho các nhà nghiên cứu say sưa nhưng cũng đau đầu trong suốt 50 năm nay. Đã có khá nhiều nhà khoa học về chuyện hình thành các lượt sóng với kiểu dáng lạ thường như vậy. 1 trong những nhà khoa học được nhiều người biết đến nhất là "chỏm sóng sóng biển". Khi mà các ngọn sóng chuẩn bị lao vào bờ, chúng dạt bờ những luồng sóng sẵn có sắp đi vào và gấp khúc với những lượt sóng đang xô bãi cát đến. Sự va đập đó sẽ có thể biến thành một "cơn sóng" phương thẳng đứng.
có trong những giả thuyết "tự tạo hình" thì cho rằng, các lượt sóng hình cánh hoa đã được hình thành bởi sự tương tác nhiều lần giữa sóng của biển và đường cát.
Tuy vậy tới nay, vẫn không có nhà giả thuyết nào mang ra được phương án chuẩn xác về các lượt sóng bạc đầu có hình hài lạ kì tại vùng Dorset. Và những "cơn sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.