vnNewspot.com - Một vài lưu ý dành cho SV khi đi làm

75 Lượt xem

Câu chuyện sinh viên làm thêm rất dễ thấy. Nhưng mà, quanh câu chuyện đi làm thêm of SV lại rất nhiều chuyện đáng quan tâm. Ví dụ vấn đề một số điều không nên HSSV liên tục mắc phải ngay khi chính họ không hề nhìn đấy. Các tư duy sai lầm ấy là?

Hứng thú việc làm nhàn hạ, mức lương cao

Tình trạng hay gặp nhất of sinh viên đi làm partime chính là biết được tin việc làm ở đâu việc nhàn hạ, chỉ ngồi ở nhà làm việc vẫn nhận thu nhập nhiều sẽ lập tức đký chẳng hề xác nhận.
Ngay lúc này, ở những trang web tìm việc làm có nhiều doanh nghiệp lừa đảo kèm theo thủ đoạn vô cùng khôn khéo như là những cty giới thiệu việc làm, lợi dụng tính tin người, tâm lý muốn đi làm thêm của HSSV để lừa đảo lấy tiền.
Rất nhiều người lao động bị lừa đảo. Do đó phải chú ý đến những tin tức viec lam them như là ngày nay.
 

Một số lưu ý dành cho SV khi làm thêm

 

Đi làm thêm cho vui

Ai cũng sẽ có các ý định riêng khi đi làm thêm. Đó có thể là kiếm tiền trang trải nhà trọ, hỗ trợ bố mẹ hoặc tham gia 1 chuyên ngành nào đó. Tuy nhiên có nhiều bạn sinh viên làm thêm với mong muốn làm thực tế, bổ sung tay nghề để mà khi học xong sẽ có thể xin đc chỗ làm dễ dàng hơn.
Tuy nhiên có nhiều SV đi làm với ý định chỉ để cho vui. Đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lệch, bởi vì việc này vừa phí phạm thì giờ và không hề hỗ trợ bạn tiến xa đc sau này. Đặc biệt sau này các bạn sẽ đối diện tới cuộc chiến tìm việc quyết liệt.
Do đó, hãy cố gắng & coi việc làm thêm là một nhiệm vụ to lớn cạnh học tập.

 

Luôn sẵn sàng thôi việc nếu mà cảm thấy stress

Bất kỳ vấn đề nào cũng có những khó khăn phải chịu đựng. Do vậy môi trường nào cũng phải có thời gian để mà thích ứng. Chọn được 1 công việc làm thêm không hẳn dễ dàng. Do đó, anh chị cần nỗ lực đừng có nhìn thấy một công việc nặng nhọc dẫn đến nản trí.
Có những lúc bạn đương làm một việc làm mà bạn thấy không hề thích hợp, trái lại sợ kiếm một việc làm bởi nhiều người ngại tìm việc làm thêm, làm quen đến môi trường khác. Nếu mà Nguoi tim viec đương gặp tình trạng như vậy thì các bạn cần phải suy nghĩ lại.Việc đó sẽ rèn cho các bạn sự kiên nhẫn về giai đoạn tìm việc làm sau này nha.

>>> Ngoài ra, các bạn nên chọn lựa một địa chỉ website tuyển dụng uy tín để gửi những bộ CV online và nhanh chóng tìm được việc như mong muốn. Chi tiết có tại đây: https://timviec365.vn/ung-vien
 

Một vài chú ý đến SV khi làm thêm

 

Chú trọng đi làm sao nhãng học tập

Chứng tỏ công việc làm thêm tốt thật tuy nhiên không phải vì thế bạn sao nhãng học tập. Nếu mà đi làm thêm đem lại kinh nghiệm ngược lại đi học giúp cho các em bổ sung học vấn.
Bạn lưu ý cân bằng học hành và vấn đề làm thêm. Thử nghĩ xem giữa một bên sẽ là công việc thường thôi với mức lương tàm tạm và một bên chính là bằng tốt nghiệp các bạn lựa bên nào?
SV làm thêm sẽ là điều tốt tuy nhiên trong quá trình tìm việc làm và làm việc các em cần phải lưu ý một vài điều để tránh mắc sai lầm ko có. Cùng với rất nhiều tin đăng việc làm thời vụ mỗi ngày ngay những website tuyển dụng việc làm , hi vọng các bạn có thể lựa đc tất cả các việc thời vụ phù hợp với khả năng của các bạn. Chúc bạn thành công!