vnNewspot.com - Cái giá đánh đổi của cái thời thiếu suy nghĩ

27 Lượt xem

Nếu luôn có bên mình tính quyết đoán & cống hiến hết mình thì số phận sẽ trả lại tôi những điều tốt nhất!

Bản thân tôi là ai?

Là người con gái ba mươi cái sinh nhật rồi, vẫn đang quay cuồng để đi tìm kiếm sự nghiệp riêng of chính mình. Tôi nhìn khắp mọi phía, ở đâu cũng có khó khăn, đâu đâu cũng là hư không. Bạn của tôi, đứa đã sớm yên ấm bên ngôi nhà nhỏ, đứa lại đi chơi khắp mọi nơi, có đứa trở thành bà chủ nhỏ, lại có người say mê học Tiến Sĩ. Trong lúc đó, hazz chưa biết là bản thân thích cái gì, ngành gì phù hợp với tôi, đâu mới là điểm dừng chân; công việc ổn định ko, chồng không. Chỗ nào chỉ là những khoảng không vô hình.

Tuổi 30 tôi lại bắt đầu tìm việc như HSSV vừa mới tốt nghiệp

Cái sai ở cái tuổi trẻ

Tuổi trẻ trâu tràn đầy sức sống chính là ngày tháng bản thân tôi tự kiêu, không lo âu,cứ mãi cho rằng nếu mình muốn thì sẽ có tất cả thế giới này. Thay vì việc nỗ lực theo đuổi 1 việc làm ngược lại bốn tháng tôi đổi chỗ làm mà không tại nguyên cớ gì. Đăng ký mọi hoạt động mình thích mà chẳng hề có dự định nào,việc gì cũng dang dở & không có được thành quả nào. Lúc cái gì cũng thích, đi làm, vừa đi học, lại còn tham gia hoạt động trường lớp – chẳng hề tự lượng đc khả năng bản thân mình ra sao, chẳng hề biết cân bằng & bố trí đến cuối cùng bỏ qua hết mọi thứ, ko đến đâu cả.
Đáng nói đến là chưa khi nào tôi ngồi, nhìn lại mình, xác định cho tôi 1 cái đích để bước đi, cố gắng.Vui thì lại đi làm, tẻ nhạt thì từ bỏ. Và rồi thấm thoát một cái thôi, ngày tháng đôi mươi trôi đi trong chớp nhoáng. Nghĩ lại, bản thân tôi luôn dậm chân một vị trí, chẳng hề hiện thực hóa được điều gì, chưa có gì cả đã lại đến tuổi ba mươi.

Ba mươi tuổi bản thân tôi lại tìm việc làm như SV mới ra trường

Ba mươi tuổi, lang thang đủ các website tim viec lam, nhờ cậy ông này, ông nọ. Không có chút em hiểu đến 1 chuyên ngành gì. Ngày nào cũng, chen chân cùng với những HSSV mới ra trường. Lại không dám gặp đám bạn bè vì tự ti, vì sợ.

Nếu như đc ước một lần

Bản thân tôi không ước rằng thời gian được quay trở lại để bản thân mình làm lại. Quãng đường ấy dù có buồn chán & vất vả ra sao thì cũng là một cái giá phải trả. Mong sao những ai đi sau, chớ như tôi. Xác định tới bản thân 1 kế hoạch, điểm mạnh & nỗ lực, ham học hỏi đều đặn mỗi ngày. Đừng làm mơ mộng bởi vì như vậy mình chẳng thể có được thành đạt gì. Từ hôm nay nỗ lực, về sau sẽ được có kết quả. Bản thân tôi, có thể là hơi muộn, hơi lãng phí ngày tháng đó, tuy nhiên tớ vẫn đang cố gắng để có thể thay đổi & luôn giữ sự kiên định từng ngày. Chúc các bạn sớm thành công,kiếm đc 1 việc làm mơ ước.